iPhone – Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Phải Là Hàng Ăn Cắp

2525 0

Dân du lịch không thích điều này!

Hiện tại CT SIM đang bán khá là nhiều sim điện thoại Mỹ cho khách hàng sử dụng iPhone (chắc cũng cỡ 70-80% khách xài iPhone). Tuy nhiên, một số khách của CT mua nhầm iPhone đểu (hàng ăn cắp) đem qua Mỹ không thể sử dụng được bất cứ loại sim nào (T-Mobile, AT&T hay Verizon…) do điện thoại đã bị report ở sở cảnh sát Mỹ. Các bạn cũng biết rồi đấy, ở Mỹ luật pháp rất nghiêm, một khi đã bị report, tất cả các nhà mạng của Mỹ sẽ khóa mạng của chiếc điện thoại đó, biến nó thành “cục gạch” không hơn không kém. Kinh dị hơn nữa, những nước nào có ký hiệp ước tẩy chay hàng ăn cắp sẽ hành động như Mỹ, tức là nếu bạn mua nhầm điện thoại trên, bạn đi đến bất cứ nước tiên tiến nào như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc hay châu Âu đều lâm vào tình huống tương tự. Thử tưởng tượng bạn đinh ninh chiếc iPhone yêu quý của mình sẽ sử dụng được ở bất cứ đâu trên thế giới, bạn hăm hở chuẩn bị du lịch đến đất nước mơ ước nhưng khi đến nơi thì lâm vào tình huống dở khóc dở cười: sim mua rồi nhưng bỏ vào điện thoại không xài được. Không lẽ đi mua một cái điện thoại mới? Chắc chắn vừa mất tiền vừa tốn công sức và chuyến du lịch của bạn sẽ chẳng mấy chốc trở thành thảm họa.

Người ta nói không sai, người mua thua người bán, chỉ có người bán mới biết rõ nguồn gốc iPhone họ bán ra. Tuy nhiên, một số cá nhân vì hám lợi mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, đem về Việt Nam bán với cái mác “iPhone xách tay từ Mỹ” hay “iPhone mới 99%”, dù biết rõ chiếc iPhone mình bán là hàng ăn cắp nhưng vẫn cố bán lấy lời vì siêu lợi nhuận mà, vốn 0 đồng hoặc rẻ mạt bán lại với giá cắt cổ. Không phải người mua nào cũng rành về công nghệ, thấy iPhone sử dụng được ở Việt Nam, sóng tốt, mạng lên ngon lành là bỏ tiền ra mua thôi. Những người bán này không biết rằng làm như thế là TỘI ÁC vì có thể người mua trúng điện thoại đểu sau này đi du lịch sang Mỹ hoặc một nước nào đó thăm người thân, không rành tiếng Anh, ở giữa một đất nước xa lạ với chiếc điện thoại không thể sử dụng được chắc chắn sẽ mang về không biết bao nhiêu phiền phức và hệ lụy. Hơn nữa, mua phải hàng ăn cắp là gián tiếp tiếp tay cho tội phạm. Cho nên, trước khi mua iPhone, các bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc rồi hẵng xuống tiền. Vậy kiểm tra như thế nào?

Mỗi điện thoại đều có một mã số riêng, không cái nào trùng với cái nào, mã số đó gọi là IMEI. Trước khi mua điện thoại, bạn nên lên mạng kiểm tra mã IMEI của điện thoại đó. Nếu không có cảnh báo nào, bạn có thể yêm tâm kiểm tra những chi tiết khác.

Bước 1: Bấm *#06# trên điện thoại để kiểm tra IMEI, một dãy gồm 15 số sẽ xuất hiện

imei-from-phone-app

Bước 2: Vào trang web này. Copy dãy số và dán vào ô (vòng tròn đỏ) và nhấn submit

2

 

Bước 3: Nhập mã bảo vệ

Bước 4: Kiểm tra

  • Nếu gặp những trường hợp sau, iPhone của bạn nằm trong vòng an toàn
Trường hợp 1
Trường hợp 1
Trường hợp 2
Trường hợp 2
  • Nếu có thông báo sau, iPhone của bạn chắc chắn sẽ chỉ sử dụng được ở… Việt Nam

1

Hãy là người tiêu dùng thông thái và chung tay đẩy lùi nạn ăn cắp. Một chiếc iPhone mất trộm bạn từ chối mua, ở đâu đó sẽ bớt thêm một người phải đau lòng vì iPhone của mình không cánh mà bay!

CT SIM

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: