2020 Kinh nghiệm mua sim du lịch Mỹ, sim Mỹ dài hạn

51048 0
So sánh sim du lịch Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

*Cập nhật 16/02/2020

 

PHẦN 1: Tổng quan về sim điện thoại Mỹ

Hiện nay tại Mỹ có 4 nhà mạng chủ yếu bao gồm: T-Mobile, Verizon, AT&T và Sprint. Trong đó, theo số liệu khảo sát gần đây, hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ (xếp theo lượng thuê bao đăng ký) là Verizon, theo sau là T-Mobile, kế đến là AT&T và cuối cùng là Sprint. Khi bạn mua sim Mỹ chính hãng của các nhà mạng này, chất lượng sóng và Internet đều được đảm bảo. Ngoài bốn loại sim Mỹ này ra, còn có hàng loạt các loại sim Mỹ của các hãng lớn nhỏ, ký hợp đồng mượn cột thu phát sóng của 4 hãng lớn trên và cho ra đời sim điện thoại theo dạng du lịch.

Bảng so sánh về giá và chất lượng sim Mỹ của 4 nhà mạng lớn

1.Chất lượng

Theo số liệu khảo sát Q1 và Q2/2019 của ứng dụng chuyên đo lường tốc độ mạng Speedtest, AT&T dẫn đầu về tiêu chí “nhà mạng nhanh nhất nước Mỹ” với tốc độ download 4G trung bình 32.91 Mbps (tốc độ thực tế), đứng thứ hai là T-Mobile với 30.94 Mbps

Bảng so sánh tốc độ sim du lịch Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon
Biểu đồ so sánh tốc độ sim Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Đối với độ phủ sóng LTE, Verizon đứng đầu với độ phủ 98% toàn nước Mỹ, theo sau là T-Mobile với 95%, kế đến là AT&T và Sprint.

Bảng so sánh độ phủ sóng của sim 4G du lịch Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon
Biểu đồ so sánh độ phủ sóng của sim Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Về chỉ số hài lòng của khách hàng, T-Mobile vượt lên trên 3 nhà mạng còn lại trở thành nhà mạng được yêu thích nhất tại Mỹ trong năm 2017 (số liệu dựa theo khảo sát của HarrisX’s)

 

Bảng so sánh độ phủ sóng của sim 4G du lịch Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon
Biểu đồ so sánh sự hài lòng của khách hàng T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Kết luận: về chất lượng, T-Mobile từng bị xem là nhà cung cấp kém nhất so với các đối thủ AT&T, Verizon. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, hiện nay T-Mobile đang dần vượt đối thủ truyền thống AT&T về độ phủ sóng 4G và đang trên đà giành vị trí đứng đầu với Verizon. Xét về tiêu chí tốc độ internet, AT&T bứt phá từ vị trí thứ 3 năm 2018 vươn lên dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm 2019 (vị trí đứng nhất năm 2018 thuộc về T-Mobile với tốc độ download 27.86 Mbps).

2.Giá cả

Mang cả 4 gói cước phổ biến nhất của 4 nhà mạng ra đặt lên bàn cân, ta thấy so về cả dung lượng và giá tiền, AT&T đang có ưu đãi hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, giá gói cước chưa bao gồm phí hòa mạng và thuế (thông thường rơi vào khoảng 10-20 USD) nên Travel688 khuyên bạn chỉ nên mua ở Mỹ nếu có ý định ở lại lâu dài, còn đi du lịch ngắn ngày có thể tham khảo Phần 2: Sim du lịch Mỹ

T-Mobile Verizon AT&T Sprint
Gói cước 45 USD* 40 USD* 45 USD* 40 USD*
Gọi Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Nhắn tin Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Internet Không giới hạn, 4GB đầu tốc độ 4G LTE Không giới hạn, 3GB đầu tốc độ 4G LTE Không giới hạn, 6GB đầu tốc độ 4G LTE Không giới hạn, 4GB đầu tốc độ 4G LTE

*Giá trên chưa bao gồm phí sim và phí kích hoạt dao động từ 10-20 USD tùy nhà mạng

3.Các gói cước sim điện thoại Mỹ dài hạn mua ở Việt Nam 

Với giá bán bằng với bên Mỹ hoặc thậm chí rẻ hơn, bạn có thể lựa chọn mua sim Mỹ dài hạn ở Việt Nam ở CTSIMCARD hoặc GLOKA, đây là 2 đại lý hợp tác trực tiếp với nhà mạng Mỹ, bán sim chính hãng của T-Mobile và AT&T duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống khi mua tại 2 đại lý này.

Gói dài hạn theo tháng

T-Mobile AT&T
Gọi điện/ nhắn tin Không giới hạn Không giới hạn
Dung lượng internet 4 GB đầu tốc độ 4G LTE 22 GB đầu tốc độ 4G LTE
Giá bán ở Việt Nam – Sim kit: 14 USD
– Gói cước: 45 USD/tháng

Mua tại cửa hàng CT

Mua tại cửa hàng Gloka

– Sim kit: 10-15 USD
(chưa thuế)
– Gói cước: 45 USD/ tháng
Giá ở Mỹ –  Sim kit: 15 USD
– Gói cước: 60 USD/tháng
Tìm hiểu thêm
– Sim kit: 10-15 USD
(chưa thuế)
– Gói cước: 65 USD/ tháng

Gói Combo nhiều tháng

Nếu bạn mua gói combo 3 tháng trở lên ở CT hoặc Gloka sẽ tiết kiệm đến 25 USD/tháng so với mua tại Mỹ đối với sim T-Mobile và 5 USD/tháng đối với AT&T.

T-Mobile AT&T
Gọi điện/ nhắn tin Không giới hạn Không giới hạn
Dung lượng internet Không giới hạn 4G LTE trọn tháng Không giới hạn 4G LTE trọn tháng
Giá ở Việt Nam – Sim kit: 0 USD
– Gói cước: 50 USD/tháng

Combo 4-5 tháng tại CT 

Combo 4-12 tháng tại Gloka

–  Sim kit: 0 USD
–  Gói cước: 60 USD/tháng
Tìm hiểu thêm
Giá ở Mỹ – Sim kit: 10-15 USD
(chưa thuế)
– Gói cước: 75 USD/ tháng
– Sim kit: 10-15 USD
(chưa thuế)
– Gói cước: 65 USD/ tháng

PHẦN 2: Tổng quan về sim du lịch Mỹ

Ngoài bốn nhà mạng lớn trên, tại Mỹ bạn cũng có thể bắt gặp khá nhiều thương hiệu sim điện thoại khác. Phần lớn các loại sim này được cung cấp bởi các nhà mạng nhỏ với độ phủ sóng ở một số vùng nhất định. Ngoài ra, sim du lịch Mỹ còn có một hình thức khác đó là mượn cột sóng của 4 nhà mạng T-Mobile, AT&T, Verizon hay Sprint. Tuy nhiên, điểm yếu của hình thức này là sóng của các loại sim du lịch Mỹ sẽ không ổn định bằng sim của bốn hãng trên, bù lại sim sẽ có giá rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng một lần của du khách.

1. Một số sản phẩm sim du lịch Mỹ tiêu biểu:

Bảng so sánh giá sim 4G du lịch Mỹ của các nhà mạng con ở Mỹ
Bảng so sánh giá sim 4G du lịch Mỹ của các nhà mạng con ở Mỹ

2. Những loại sim du lịch Mỹ có bán ở Việt Nam

Về mặt hàng sim du lịch Mỹ, bạn có thể yên tâm về chất lượng lẫn giá cả khi mua tại CT hoặc Gloka. Đặc biệt về vấn đề giá cả, bạn có thể mua ở đây khi giá cam kết rẻ hơn so với giá bán tại Mỹ. Với sản phẩm và gói cước đa dạng, bạn có thể tiết kiệm từ 5 USD thậm chí đến 25USD/ sản phẩm mà chất lượng vẫn không đổi. Bảng so sánh dưới đây sẽ cho bạn hình dung rõ hơn những tiện ích mà sản phẩm sim Mỹ mua ở Việt Nam:

Ultra Mobile T-Mobile AT&T
Gọi điện/ Nhắn tin Không giới hạn ở Mỹ.

Gọi về VN: 1250 phút

Không giới hạn Không giới hạn
Dung lượng internet 5GB Không giới hạn 4G LTE Không giới hạn 4G LTE
Giá bán ở Mỹ 39 USD/ 30 ngày 75 USD/ 30 ngày
Tìm hiểu thêm
80 USD/ 30 ngày
Tìm hiểu thêm
Giá bán ở Việt Nam – 28 USD/ 30 ngày

Mua ở CT

Mua ở Gloka

– Từ 33 USD 7-60 ngày

Mua ở CT

– Từ 19 USD 3-90 ngày

Mua ở Gloka

– Từ 34 USD 7-30 ngày

Mua ở CT

Mua ở Gloka

UPDATE 2/2020

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán khá nhiều loại sim Mỹ được quảng cáo sử dụng sóng T-Mobile và AT&T với giá cực rẻ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và hỏi kỹ người bán về các loại sim này. Phần lớn các loại sim du lịch Mỹ giá rẻ có nghe gọi là sim roaming của Hongkong (mang đầu số Hongkong +852) hoặc sim roaming chỉ có internet (không nghe gọi offline được).

Điểm yếu của sim roaming là gì? 

+ Sóng: chất lượng sóng của sim roaming không bằng sim bản địa, do đó nó có giá rẻ hơn.

+ Nghe gọi: nếu bạn có nhu cầu nghe gọi tại Mỹ nên cân nhắc trước khi mua sim roaming có đầu số không phải của nước Mỹ (đầu số của Mỹ là +1), nếu sử dụng sim này người thân hoặc đối tác gọi cho bạn sẽ bị tính phí quốc tế giá cao và khá phiền phức.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhắm đến các sản phẩm rẻ và không yêu cầu về chất lượng, sim roaming là lựa chọn hợp lý. Tham khảo sim roaming Mỹ có bán lại Gloka:

Sim Mỹ roaming có nghe gọi số Hongkong 

Sim Mỹ roaming chỉ internet không nghe gọi

Tại sao bạn nên mua sim Mỹ trước ở Việt Nam?

1.Những khó khăn khi mua sim tại Mỹ:

  • Không phải bất kỳ sân bay nào tại Mỹ đều có bán sim, trừ những sân bay lớn. Khi đến nơi, bạn hẳn sẽ có nhu cầu sử dụng internet hay liên lạc với người thân. Tuy nhiên, tìm được chỗ phát Wifi miễn phí ở Mỹ không đơn giản như ở Việt Nam. Nhu cầu mua sim lúc này là thiết yếu nhưng lại phát sinh một vấn đề khác đó là đi tìm chỗ bán sim.
  • Mua sim ở Mỹ có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn vì một số sân bay Mỹ không có cửa hàng bán sim hoặc bán với giá khá cao (tham khảo nguồn TripAdvisor) buộc bạn phải tìm đến các cửa hàng ngoài sân bay với giá cả phải chăng hơn. Vì lý do an ninh, tất cả các điểm bán sim tại Mỹ đều yêu cầu bạn scan passport và cung cấp thông tin cá nhân để mua sim. Nếu mua sẵn sim từ trước khi đi, bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian thay vì phải xếp hàng làm thủ tục và lựa chọn sim phù hợp nhu cầu.
  • Nếu bạn mua phải điện thoại khóa mạng (iPhone unlock) hoặc sử dụng điện thoại không tương thích với tần số phát sóng điện thoại Mỹ thì chắn chắn không thể nào sử dụng được sim Mỹ. Nếu đến Mỹ mới phát hiện ra điều này, bạn sẽ lỡ mất thời gian đi tìm mua một chiếc điện thoại khác và khiến chuyến đi của bạn kém vui phần nào.

2.Mua sim Mỹ tại CT hay Gloka được lợi ích gì?

Có một giải pháp đơn giản hơn việc qua tận nước ngoài mới mua sim là bạn có thể mua ngay tại Việt Nam. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tận tình từ CT hoặc Gloka trước và ngay cả sau khi mua nếu bạn còn thêm thắc mắc về sản phẩm. Ngoài ra, khi mua sim tại đây, bạn sẽ được các đại lý này hỗ trợ kích hoạt sim và nhận số điện thoại tại Việt Nam trước khi khởi hành. Bạn không cần tốn công sức để làm các thủ tục, lo lắng về việc lãng phí thời gian chờ đợi mà còn có ngay số điện thoại thông báo cho người thân bên Mỹ và dùng để book phòng khách sạn, xe đưa rước v.v. Khi vừa bước xuống sân bay Mỹ, bạn chỉ cần lắp sim là có thể sử dụng dịch vụ được ngay.

Về vấn đề giá cả: bạn có thể yên tâm mua bằng giá hoặc thấp hơn giá bán ở Mỹ, nhiều sự lựa chọn với các gói cước đa dạng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo bạn có thể dùng sim không gặp vấn đề gì tại Mỹ, trước khi đặt hàng, bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra sự tương thích của điện thoại cũng như vùng bạn đến để tư vấn sim điện thoại thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Với sim mua sẵn ở Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, thay vì loay hoay tìm mua sim, bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình ngay khi vừa đặt xuống sân bay. Thật tiện lợi đúng không nào? 

Tham khảo sim Mỹ do đại lý CT cung cấp

Tham khảo sim Mỹ do đại lý Gloka cung cấp

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Travel688, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức. 

Bài viết được viết, biên soạn và chỉnh sửa bởi

Travel688

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: