2019 Kinh nghiệm mua sim điện thoại châu Âu. Sim 4G châu Âu nào tốt nhất?

20533 0

*Cập nhật 10/2019*

Sim châu Âu – so sánh các sim du lịch châu Âu tốt nhất. Hướng dẫn mua sim 4G châu Âu ở Việt Nam kèm mã khuyến mãi khi đặt hàng.

 

Bài viết tổng hợp những loại sim du lịch châu Âu tốt và phù hợp nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, mua sim châu Âu tại Việt Nam hiện nay cũng khá dễ dàng với nhiều chủng loại. Trong bài viết này, Travel688 chỉ liệt kê những loại sim du lịch châu âu tốt nhất luận về giá và chất lượng. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn kinh nghiệm ít nhiều về việc lựa chọn sim du lịch châu Âu trước chuyến đi châu Âu sắp tới của mình nhé!

 

Sim châu Âu Three UK

Three là một trong những nhà mạng hàng đầu tại Anh Quốc, gói cước phổ biến nhất với dân du lịch châu Âu hiện nay là Pay As You Go – Feel At Home cho phép chuyển vùng đến 60+ nước bao gồm tất cả các nước trong khối liên minh châu Âu (chỉ trừ một vài nước và vùng lãnh thổ nhỏ).

Pay As You Go có nhiều gói cước roaming dung lượng từ 4GB đến 30GB, giá dao động từ £13 đến £34 (giá mua tại Anh). Điểm cộng cho loại sim này là bạn có thể gọi 3000 phút hoặc không giới hạn nghe gọi cho các số điện thoại nội địa châu Âu. So sánh về giá và chi tiết gói cước, có thể nói Three là lựa chọn khá kinh tế và hợp lý.

Tin vui update 2019 – Sim châu Âu Three nay đã nâng cấp tốc độ lên 4G tại phần lớn các nước châu Âu

Hiện nay, sim du lịch châu Âu của nhà mạng Three đã nâng cấp tốc độ internet từ 3G lên 4G ở hầu hết các nước châu âu. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra sóng/ tốc độ 4G của sim 4G du lịch châu âu Three tại link này

Ưu điểm:

 • Giá cả hợp lý cho cả nhu cầu gọi điện và truy cập internet
 • Dễ dàng kích hoạt (có thể kích hoạt và dùng thử trước ở Việt Nam)
 • Có thể mua được ở Việt Nam tại ctsimcard.com  hoặc tại Gloka

Travel688 tặng bạn mã giảm giá: EUTRAVEL688 – Áp dụng giảm 10% tại cả 2 website trên. Chỉ cần nhập mã tại bước thanh toán thôi nhé (Lưu ý: Mã giảm giá chỉ áp dụng cho sim châu Âu).

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ chia sẻ hotspot cho các thiết bị khác (Một số phượt thủ chia sẻ có thể share hotspot đối với sim 4G châu Âu Three. Travel688 xác nhận là có thể tuy nhiên bạn cần cẩn trọng trong việc chia sẻ hotspot. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại link này)

Sim châu Âu EE

Tương tự như Three, nhà mạng EE (Anh Quốc) cũng cung cấp sim du lịch châu Âu có thể roaming trên khoảng 50 nước châu Âu. Nổi bật trong các gói cước của EE có thể kể đến loại sim 4G du lịch châu Âu trả trước 3GB và 6GB (giá mua ở Anh và Amazon dao động trong khoảng 15 USD đến 35 USD). Những loại sim này thích hợp cho dân du lịch vì đã có gói cước sẵn ở trong sim, bạn chỉ cần kích hoạt khi đến nơi, cách kích hoạt cũng khá dễ dàng. EE cũng có một vài gói cước khác hấp dẫn hơn ví dụ như loại 20GB khoảng 35 USD nhưng cách mua và đăng ký khá rắc rối và đương nhiên bạn phải là khách hàng thường xuyên (monthly plan) có ký hợp đồng với nhà mạng mới mua được gói này.

Ưu điểm:

 • Internet tốc độ cao (có thể đạt đến 60Mbps khi ở Anh). Nếu bạn roaming sang châu Âu vẫn có thể truy cập được internet 4G với tốc độ khoảng 8-25 Mbps tùy khu vực
 • Có chia sẻ hotspot: với tính năng này bạn có thể dùng điện thoại phát wifi cho các thiết bị khác như một bộ phát wifi di động ở châu Âu. Khi đi nhóm đông người dùng cách này khá tiết kiệm. Do đó, nếu bạn cần mua sim 4G đi châu âu có share hotspot có thể cân nhắc loại này
 • Có thể mua được ở Việt Nam tại ctsimcard.com

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể kích hoạt được sim khi bạn đến châu Âu và kích hoạt hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Không hỗ trợ nghe gọi

Sim châu Âu Vodafone

Vodafone là nhà mạng viễn thông lớn thứ hai tại Đức, cung cấp dịch vụ mạng 2G, 3G, 4G/LTE. Bạn có thể mua sim 4G du lịch châu Âu của Vodafone tại các cửa hàng Vodafone, cửa hàng nhượng quyền và tại một số siêu thị. Bạn cũng có thể mua thẻ nạp tiền sim châu Âu tại các điểm bán lẻ hoặc mua online bằng thẻ tín dụng.

Bạn có thể order thẻ sim trắng “CallYa” tại các cửa hàng Vodafone. Tuy nhiên, để sử dụng được sim bạn phải nạp tiền và đăng ký gói cước. Thẻ top up có những loại giá như sau:

 • 9.95 EUR (khoảng 11.63 USD) sẽ nạp được 10 EUR vào tài khoản
 • 14.95 EUR (khoảng 17.48 USD) sẽ nạp được 15 EUR vào tài khoản

Sau đó bạn dùng tiền trong tài khoản để kích hoạt gói cước (bấm *100# để kiểm tra tài khoản). Có những gói cước bạn có thể đăng ký như sau (tất cả các gói đều có hạn dùng 28 ngày):

 • CallYa Special S* – dung lượng 750MB (+ 100MB) tốc độ LTE, 200 phút gọi hoặc SMS: giá 7.99 EUR (khoảng 9.34 USD)
 • CallYa Smartphone Special –  dung lượng 1GB (+ 100MB) tốc độ LTE data, 200 phút gọi hoặc SMS: giá 9.99 EUR (khoảng 11.67 USD)
 • CallYa Allnet-Flat – dung lượng 2GB (+ 100MB) tốc độ LTE, không giới hạn gọi và nhắn tin SMS: giá 22.50 EUR (khoảng 26.29 USD)

Bạn có thể tham khảo thêm tại http://www.vodafone.de/

Ưu điểm:

 • Vodafone là một trong những nhà mạng lớn nhất Đức nói riêng và châu Âu nói chung nên tốc độ internet của Vodafone khi roaming ở các nước châu Âu khác vẫn giữ mức 4G và được khách hàng review khá tốt. Do đó, sim 4G châu âu của nhà mạng này luôn được đánh giá cao
 • Mạng lưới các cửa hàng khá nhiều tại châu Âu

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể mua tại châu Âu
 • Cách thức nạp tiền và đăng ký khá phức tạp

Sim châu Âu của O2

O2 là một trong 4 nhà mạng lớn nhất của Anh. Như phần lớn các nhà mạng khác, O2 cũng có gói sim du lịch châu Âu roaming sang châu Âu. Bạn có thể mua sim 4g du lịch châu Âu O2 tại Anh hoặc order sim trắng online trên các trang thương mại điện tử Amazon, Ebay và đăng ký gói cước roaming sang châu Âu. Nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ nạp tiền O2 có bán tại các cửa hàng hoặc mua thẻ nạp tiền online bằng thẻ tín dụng của Anh. Để roaming sang châu Âu, bạn cần đăng ký gói cao nhất của Big Bundle £30 (khoảng 39.68 USD). Với gói này, bạn có khoảng 3000 phút gọi, 3000 tin nhắn SMS, 10GB data internet dùng trong khu vực các nước liên minh châu Âu (trừ Thụy Sỹ, Isle of Man, Guernsey, Jersey, Monaco). Cách đăng ký gói £30 (hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản để đăng ký gói này): soạn tin nhắn 30DATABB và gửi 21300, sau đó gọi 2202 để kích hoạt gói cước.

Ưu điểm:

 • Dung lượng internet và thoại lớn
 • Tốc độ 4G LTE tại Anh

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể mua tại Anh
 • Chỉ có tốc độ 3G khi roaming tại châu Âu
 • Cách thức nạp tiền và đăng ký khá phức tạp

Một số thương hiệu tham khảo khác: Tesco Mobile Home from Home, Plusnet Mobile Roam Like Home, BT Roam Like at Home, iD Mobile Roam Like at Home.

Travel688

 

 

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: