Kinh nghiệm du lịch Venice – Ý

5715 0

Nằm ở phía Đông Bắc của Italia có thể hình dung Venice giống như là một màng nhện khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu. Ngoài ra Venice còn được biết đến với những biệt danh khác như thành phố nổi, thành phố mặt nạ và thành phố của những cây cầu kênh rạch. Một điều đặc biệt ở Venice là khu đô thị duy nhất ở Châu Âu tại thế kỉ 21 tồn tại mà hoàn toàn không có ôtô và xe tải. Và theo tiếng Latinh Venice có nghĩa là tình yêu vì vậy nó được mệnh danh là thành phố tình yêu cho nên là đây sẽ là một vùng đất không thể bỏ qua của các cặp đôi đến để thăm quan và trải nghiệm nè.

Địa điểm du lịch ở Venice không thể bỏ qua

  • Quảng trường Piazza San Marco

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: Tổng hợp

Đến với Venice các bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn này quảng trường nằm tại quận San Marco tựa lưng vào Grand Canal. Đây là điểm du lịch miễn phí nổi tiếng nhất ở vùng Venice, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp cổ kính nhà thờ Marco.

Ngoài ra bạn có thể leo lên lên tháp chuông Campanile di San Marco bạn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp thơ mộng, tráng lệ và cổ kính của Venice từ trên cao.

  • Cầu Rialto và khu chợ Rialto

Kết quả hình ảnh cho Cầu Rialto và khu chợ Rialto

Nguồn: tổng hợp

Venice được biết đến là thành phố của những cây cầu và cầu Rialto là một một biểu tượng của thành phố này, nó biểu tượng cho sự lãng mạn, mộng mơ của Venice, còn chợ Rialto là khu chợ mua sắm giá rẻ ở Venice, nhất là đồ hải sản tươi sống mà các bạn không thể bỏ qua.

  • Đảo Burano và Murano

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: Tổng hợp

Đảo Burano sở hữu một trong những con đường đẹp nhất trên thế giới bởi những con đường với những căn nhà nhiều màu sắc rực rỡ, cơ hội được tham quan vùng đảo sản xuất thủy tinh nổi tiếng Murano. Tại đây bạn có thể mua được những món quà lưu niệm đặc biệt, không đụng hàng và giá lại rẻ nữa đó.

Phương tiện duy nhất để có thể ra đảo là Water Bus nhen các bạn

  • Chạm vào trái tim tình yêu ở Sotoportego dei Preti

Được mệnh danh là thành phố lãng mạn nhất nước Ý, vì vậy ở Venice không thiếu những địa danh gắn với những chuyện tình nổi tiếng. Đi đến Sotoportego dei Preti, một lối đi nhỏ nằm giữa 2 căn nhà, bạn sẽ thấy một một biểu tượng trái tim được khắc trên mái vòm. Từ Campo de la Bragora phía đầu Riva degli Schiavoni lên Calle del Dose, Via del Salizada Pignater, bạn sẽ tìm thấy Sotoportego dei Preti.

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: tổng hợp

Truyền thuyết kể rằng, nếu đi cùng “nửa kia” vào chạm vào biểu tượng trái tim thì tình yêu của bạn sẽ trở nên vĩnh cửu; còn nếu bạn vẫn cô đơn hãy cứ chạm và biết đâu ngay sau đó bạn sẽ tìm được tình yêu của đời mình

Phương tiện đi lại

  • Từ Việt Nam đến Venice, Ý

+ Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội thì bạn có thể săn vé của Vietnam Airlines (quá cảnh ở Paris, Pháp); Aeroflot (quá cảnh ở Moscow); Malaysia Airlines (quá cảnh ở Kuala Lumpur)… và sau đó bay thẳng đến Venice
+ Hoặc nếu bạn ở TP.HCM thì có hãng Qatar Airways (quá cảnh ở Doha)….

  • Phương tiện di chuyển ở Venice

+ Gondola: Đây là một biểu tượng sông nước của Venice, nó là loại thuyền gỗ, cong nhọn 2 đầu và có người lái đò mặc áo thủy thủ, đội mũ buộc nơ xanh hoặc đỏ. Tuy nhiên, giá thuê Gondola khác đắt, nếu bạn đi đông thì không sao, nếu bạn đi một mình thì nên nhờ nhân viên khách sạn liên hệ ghép đoàn cho bạn để giảm bớt chi phí.

+ Water Bus: Nếu bạn muốn tiết kiệm cho việc đi lại hơn thì xe bus đưòng thủy (water bus) là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc và nó cũng là phương tiện giao thông công cộng chính ở Venice

+ Water Taxi: Giống như taxi trên mặt đất thì ở Venice taxi lại ở dưới nước. Nó là thuyền taxi chạy trên sông, kênh, rạch nhưng ở mức giá khá cao nếu bạn đi để trải nghiệm thì nên cân nhắc Water bus hoặc Gondola

Nguồn: Tổng hợp

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: