Du khách bỏ một triệu USD mua trang sức giả ở Mỹ

1719 0

Một du khách đã đâm đơn kiện sau khi nhân viên bán hàng từ chối hoàn tiền cho những món đồ gắn đá quý giả. Cô yêu cầu phía cửa hàng hoàn lại 888.000 USD và bồi thường 1 triệu USD.

Eva Ho là một du khách Hong Kong đi du lịch Mỹ hồi tháng 5 vừa qua. Cô đã bỏ ra gần 1 triệu USD để mua bộ nữ trang đá quý tại cửa hàng Design by Gems, nằm trên phố West 47th, New York.

Bộ nữ trang bao gồm nhẫn hồng ngọc 12,77 carat trị giá 350.000 USD; một dây chuyền gắn 11 viên hồng ngọc và kim cương mỗi món trị giá 350.000 USD; và một vòng tay cổ Van Cleef Arpels giá 188.000 USD. Mỗi món trang sức đều được đính kèm một giấy xác nhận chất lượng của Phòng thí nghiệm đá quý liên bang (AGL).

47th street diamond exchange Diamond District New York on 47th street between 5th and 6th avenues in midtown Manhattan . The Diamond District is the world's largest shopping district for all sizes and shapes of diamonds and fine jewelry. Many suppliers and jewelry makers also have their stores and workshops right on 47th street.
Sự việc của Eva Ho là vụ lừa đảo thứ 3 xảy ra trong vòng 3 tháng trở lại đây tại nơi được mệnh danh là “Quận Kim Cương” của Manhattan, New York. Ảnh: Stefan Falke.

Người bán hàng đưa ra những lời mô tả mơ hồ về nguồn gốc, tính xác thực và chất lượng của bộ trang sức được bán cho Eva nhưng cô nghi ngờ rằng chúng là hàng giả. Sau đó, Eva đã phát hiện ra những viên đá quý chỉ là loại đá hỗn tạp vô giá trị có nguồn gốc từ Đông Phi. Những viên đá này đã qua xử lý nhiệt và các kỹ thuật khác.

Gregory Galterio, luật sư của Eva trước tòa án tối cao Manhattan, cho biết AGL đã khẳng định họ chưa từng cấp chứng nhận cho những món đồ Eva đã mua. Theo chứng từ gốc, AGL ghi rõ rằng những viên hồng ngọc trên không phải là đá Burmese và đã qua xử lý nhiệt. Đây thực chất là những viên đá hỗn tạp và chỉ có giá trị trên danh nghĩa.

Eva Ho đã đâm đơn kiện ngay sau khi người bán hàng từ chối hoàn tiền. Cô yêu cầu Design by Gems phải hoàn trả 888.000 USD và 1 triệu USD cho những tổn hại khác. Chủ của hãng trang sức trên chưa đưa ra phát biểu nào về vụ bê bối này.

Theo VnExpress

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: