Nhà hàng ‘ép’ thực khách ăn đứng ở Nhật

1776 0

Món bít tết ở Ikinari ngon tới mức một thực khách sau khi ăn xong đã ước: “Nếu có kiếp sau, tôi hy vọng được đầu thai thành người Nhật”.

Nhà hàng Ikinari ở Ginza, Tokyo chuyên phục vụ món bò bít tết, được mệnh danh là “điểm đến dành cho những người mê thịt”. Không những tạo ra được hương vị độc đáo, Ikinari còn khiến mọi người ngỡ ngàng khi “ép” thực khách phải ăn đứng. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản lượng lớn thực khách tới đây với mong muốn thưởng thức món thịt bò hảo hạng.

Nhà hàng Ikinari được mệnh danh “điểm đến dành cho những người mê thịt”. Ảnh: Youtube.
Nhà hàng Ikinari được mệnh danh “điểm đến dành cho những người mê thịt”. Ảnh: Youtube.

“Đó là phong cách rất Nhật Bản”, Jenny Adam, một du khách Mỹ nói. “Thịt bò được tẩm ướp kỹ lưỡng để thấm đều gia vị và dậy mùi khi nướng. Ikinari lúc nào cũng đông với đủ kiểu khách hàng, từ doanh nhân, đôi tình nhân cho tới những người đơn lẻ. Với 54 USD, thực khách đã có cho mình một đĩa sườn bò nướng ngon lành và 2 ly rượu vang. Tôi thậm chí sẵn sàng trả nhiều hơn thế cho những gì mình nhận được”.

“Ikinari giống như một căn phòng thơm mùi thịt nướng, không có vách ngăn, không có ghế ngồi và thực khách đứng ngay tại quầy dùng bữa. Bạn có thể lựa chọn thịt thăn, sườn, hay bò wagyu hảo hạng với giá cao hơn”, Jenny cho biết. “Nhà hàng được thiết kế như một quầy bar, nhưng thay vì uống rượu, bạn thưởng thức những món thịt tuyệt vời. Việc ăn đứng giúp thực khách quan sát cách đầu bếp nướng thịt hoặc tự do đi lại để trò chuyện với bạn bè. Điều này luôn được khuyến khích nên không khí tại Ikinari rất vui vẻ và náo nhiệt”.

Các thực khách ăn đứng trong nhà hàng. Ảnh: Jax
Các thực khách ăn đứng trong nhà hàng. Ảnh: Jax

“Những miếng thịt bò tẩm ướp đậm đà được đặt trên chảo nóng, ăn kèm ngô ngọt, rưới nước sốt bơ tỏi và không thể thiếu wasabi. Bít tết nướng đến độ tái hoàn hảo, giữ được màu hồng tươi của thịt và không hề bị dai. Tôi có thể cảm nhận được vị ngọt tan chảy khi cho miếng thịt bò vào miệng. Chúng tôi gần như lặng người đi vì hạnh phúc trong khoảng 10 phút”, Jenny nhớ lại cảm giác trong lần đầu tiên dùng bữa tại Ikinari cùng bạn trai. “Khi ấy tôi đã ước kiếp sau mình được đầu thai thành người Nhật”.

Món thịt bò được nướng một cách hoàn hảo, giữ được màu hồng nhạt, vị ngọt và ăn rất mềm. Ảnh: Hajime.
Món thịt bò được nướng một cách hoàn hảo, giữ được màu hồng nhạt, vị ngọt và ăn rất mềm. Ảnh: Hajime.

Ikinari không nhận đặt chỗ nên luôn trong tình trạng hàng dài người xếp hàng vào ăn. Vì thế, thực khách được khuyên lên lịch cẩn thận bởi sẽ tốn khá nhiều thời gian cho một lần dùng bữa.

Theo VnExpress

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: