Ngọn sóng bị đóng băng đặc sệt như kem

74004 0

Nhiếp ảnh gia Jonathan Nimerfroh đã ghi lại những bức ảnh đáng nhớ về ngọn sóng trên bờ biển Nantucket (Mỹ) bị đóng băng đặc sệt, di chuyển chầm chậm một cách kỳ lạ.

“Đây là một bức ảnh chụp cảnh tượng ngọn sóng đóng băng. Nó thật sự đáng kinh ngạc” – chỉ là một trong hàng trăm lời nhận xét của người dùng mạng xã hội hôm 25/1 khi nhìn thấy bức ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Jonathan Nimerfroh.

Một trong những người dùng mạng xã hội thể hiện thích thú với ngọn sóng đóng băng.
Một trong những người dùng mạng xã hội thể hiện thích thú với ngọn sóng đóng băng.

Những tấm ảnh ngọn sóng  đóng băng trên bãi biển Nantucket, hòn đảo thuộc bang Massachusetts, Mỹ đã được Nimerfroh chụp vào tháng 2/2015, nhưng đến nay mới gây sự chú ý cho đông đảo người yêu thích thiên nhiên. Ngọn sóng trong ảnh nhìn qua rất tĩnh lặng, thậm chí không đóng băng hoàn toàn.

Jonathan Nimerfroh đã bay tới bờ biển Nantucket và chứng kiến một cảnh tượng khác thường: Những con sóng sền sệt như kem di chuyển chầm chậm.

“Tôi chỉ nhận thấy một chân trời kỳ lạ. Dưới chân tôi là lớp tuyết cao đến đầu gối, quyện với nước biển. Rồi tôi nhìn thấy những con sóng điên rồ tiến tới khi chúng bị đóng băng một nửa. Thường khi ra biển bạn sẽ nghe tiếng sóng vỗ, nhưng lúc đó không như vậy, mọi thứ im bặt như thể bạn đang đeo nút tai cách âm vậy”, Nimerfroh nói.

Việc đóng băng này rõ ràng không bình thường, ngay cả một ngư dân gần đó cũng nói với Nimerfroh rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy điều gì giống thế này. Thông thường nước sẽ đóng băng ở nhiệt độ 0 độ C, nhưng muối ở đại dương làm giảm nhiệt độ đóng băng xuống còn khoảng – 2 độ C.

Ngọn sóng đóng băng sền sệt như kem được Nimerfroh ghi lại được trên bờ biển Nantucket.
Ngọn sóng đóng băng sền sệt như kem được Nimerfroh ghi lại được trên bờ biển Nantucket.

Sự chuyển động của những con sóng dường như đã phá vỡ các tinh thể nước đá trước khi chúng biến thành một lớp màng bao bọc, đóng băng ở biển Đại Tây Dương.

Những con sóng lọt vào ống kính của Nimerfroh có độ cao khoảng hơn nửa mét cuộn vào nhau. Nhiếp ảnh gia cũng kể lại rằng ông đã quay trở lại bãi biển ngày hôm sau, trông chờ nhìn thấy điều tương tự nhưng lúc đó nước biển đã đóng lại thành khối băng. “Không có gì chuyển động nữa cả, cũng không còn những con sóng”, Nimerfroh nói.

Theo VnExpress

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: