Mua sim Thái Lan nên chọn nhà mạng nào?

15805 0

Phần lớn khách du lịch đến Thái Lan đều có nhu cầu mua sim điện thoại, nhưng chọn loại nào tốt? Theo kinh nghiệm, bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi khởi hành và chọn cho mình loại sim phù hợp nhất hơn là đợi nhân viên nhà mạng ở sân bay tư vấn.

Loại sim trả trước nào tốt nhất cho khách du lịch?

Bạn đang có kế hoạch đi đến những vùng sâu vùng xa của Thái Lan? Bạn có kế hoạch vi vu đến những hòn đảo đẹp tuyệt vời? Bạn muốn kết nối với thế giới bất kể ở nơi đâu? Bài viết sẽ tổng hợp các loại sim card phổ biến nhất tại Thái Lan, hãy đọc và chọn cho mình loại sim phù hợp nhất bạn nhé!

Ở Thái Lan có ba nhà mạng phổ biến: True Move, DTAC và AIS. Mỗi loại đều có điểm mạnh/ yếu riêng nhưng tựu chung độ phủ sóng 3G của ba nhà mạng đều tương đương nhau. Do đó, nếu bạn đến những địa điểm du lịch phổ biến và chỉ cần truy cập internet ở tốc độ 3G, bạn có thể chọn bất kỳ nhà mạng nào trong ba nhà mạng trên.

Đối với 4G, nếu bạn đi về khu vực hẻo lánh phía bắc, bạn có thể chọn mua sim True vì nhà mạng này phủ sóng 4G tốt hơn các mạng khác. Nếu bạn chỉ đi các đảo ở miền nam Thái Lan, bạn nên chọn DTAC.

Còn tốc độ internet thì sao? Nếu bạn muốn truy cập internet ở tốc độ nhanh nhất, không nhà mạng nào có thể đánh bại AIS. Tới thời điểm hiện tại, tốc độ truy cập internet của AIS mạnh nhất trong cả ba (xem biểu đồ bên dưới, tốc độ download của AIS lên đến 25.72 Mbps trong khi DTAC chỉ dừng ở mức 4.46 Mbps). Nếu đi du lịch tới những khu vực như Phuket, Samui, Chiang Mai và Bangkok, bạn chắc chắn nên chọn AIS.

best thai SIM card4

Bản đồ so sánh độ phủ sóng của ba nhà mạng (số liệu cập nhật mới nhất tháng 7/2017)


AIS signal
Phủ sóng của AIS

AIS signal
Phủ sóng của True Move

True Move Signal
Phủ sóng của DTAC

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: tại sao không nên ham sim miễn phí tại sân bay?

Ở sân bay Thái bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhân viên nhà mạng DTAC và True Move tặng miễn phí sim cho khách du lịch vừa đáp máy bay, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu là mình vừa nhận được một món hời. Có phải như vậy không? Thực tế ra nhà mạng làm như vậy đều có mục đích của họ cả, những loại sim này sử dụng nhanh hết/ ngắn ngày và thường sẽ bị tính cước phí rất cao do đó tài khoản của bạn sẽ bị trừ đi rất nhanh chóng sau khi nạp tiền. Nếu bạn chỉ dùng những sim này để backup trong trường hợp sim chính hết tiền có thể sẽ hợp lý hơn.

Tóm lại, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà mạng ưng ý, tốc độ cũng như độ phủ sóng của DTAC và True Move không bằng AIS nhưng giá rẻ. AIS có tốc độ mạnh nhất đổi lại giá sẽ cao hơn so với các nhà mạng còn lại (trung bình chênh lệch khoảng 10-20k). Thêm một bật mí nữa là bạn còn có thể mua thêm dung lượng internet tốc độ cao với tiền khuyến mãi có sẵn trong sim du lịch AIS nữa đó. Truy cập CT SIM để biết thêm chi tiết nhé!

CT SIM tổng hợp

Nguồn: traveltomtom; OpenSignal; locationindependent; aroundthemoat

 

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: