Mua sim điện thoại ở Nhật như thế nào?

12484 0

Nhật Bản là một trong những nhà tiên phong trong công nghệ điện thoại di động trong những năm đầu thập niên 2000. Điện thoại di động Nhật ngày nay ngoài gọi điện, soạn email và gửi tin nhắn còn tích hợp nhiều tính năng như trình duyệt internet, trò chơi, máy ảnh, ti vi, ví điện tử, vé đi tàu điện, máy định vị GPS và máy nghe nhạc.

Các công ty viễn thông di động lớn nhất của Nhật Bản hiện nay phải kể đến là NTT docomo, KDDI, và Softbank (tiền thân là Vodafone, và trước đó nữa là J-phone). Ngoài ra còn có một số công ty nhỏ hơn cung cấp các gói cước di động giá rẻ cho người dân Nhật Bản và sim internet cho khách du lịch bằng cách sử dụng cột thu phát sóng của ba công ty viễn thông lớn kể trên.

Điện thoại nước ngoài có sử dụng được tại Nhật?

Trong khi hầu hết các mẫu điện thoại di động đời mới có thể sử dụng được ở Nhật, nhiều mẫu điện thoại cũ có thể không hoạt động do công nghệ khác nhau. Hơn nữa, mạng GSM không tồn tại ở Nhật Bản, vì vậy các mẫu điện thoại cũ chỉ hỗ trợ GSM sẽ không tương thích với mạng bên Nhật. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho một chiếc điện thoại để có thể sử dụng tại Nhật Bản:

  • Nghe gọi – Điện thoại của bạn phải tương thích với mạng viễn thông Nhật Bản. Hầu hết các điện thoại thông minh đều tương thích với một hoặc nhiều nhà mạng Nhật. Các thiết bị cầm tay tương thích này có thể được sử dụng thông qua chuyển vùng quốc tế hoặc thẻ SIM từ nhà cung cấp dịch vụ Nhật Bản (điện thoại phải là phiên bản quốc tế). Ngoài ra, điện thoại có kết nối mạng không dây (Wi-Fi) có thể sử dụng các ứng dụng gọi điện (chẳng hạn như Skype, Line) khi kết nối với mạng Wi-Fi.
  • Sử dụng internet – Các loại điện thoại có thể nghe gọi được ở Nhật tất nhiên cũng có thể nhận và gửi dữ liệu (như email và lướt web) thông qua chuyển vùng quốc tế hoặc thẻ SIM, nhưng bạn cần lưu ý rằng chi phí cho việc sử dụng dữ liệu di động có thể tiêu tốn của bạn một mớ tiền so với mua một gói cước internet phù hợp. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng Wi-Fi công cộng ở Nhật.

Sử dụng điện thoại ở Nhật như thế nào?

Thuê điện thoại ở Nhật

Thuê điện thoại là cách đơn giản nhất cho du khách dùng những dòng điện thoại cũ chỉ hỗ trợ băng tần GSM, bên cho thuê thường yêu cầu cung cấp chứng minh thư và thẻ tín dụng. Một số công ty có kiốt tại các sân bay, một số công ty khác sẽ gửi điện thoại đến khách sạn hoặc nhà của bạn. Bạn có thể trả lại điện thoại tại sân bay hoặc gửi bưu điện tùy theo chính sách cho thuê của từng công ty.

Phí cho thuê điện thoại thường rơi vào khoảng 200-500 yen mỗi ngày đối với điện thoại thông thường hoặc 1000-2000 yen mỗi ngày cho điện thoại thông minh. Các khoản phí bổ sung có thể được cộng thêm khi thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin, dữ liệu di động, bảo hiểm v.v. Giá cước gọi thường dao động ở mức 40-100 yên / phút cho các cuộc gọi đi trong nước. Giá cước quốc tế thay đổi tùy thuộc vào quốc gia bạn đang gọi đến. Tất cả các cửa hàng ở sân bay cung cấp dịch vụ cho thuê trong ngày nếu như có sẵn hàng, trong khi một số ưu đãi giảm giá nếu khách đặt thuê trước một vài ngày.

Mua sim du lịch Nhật

Thẻ SIM điện thoại Nhật cho phép bạn sử dụng điện thoại di động của mình mang theo, miễn là điện thoại được mở khóa và có thể kết nối với các mạng của Nhật Bản (Phần lớn các smart phone đời mới đều có thể kết nối). Hầu hết các thẻ SIM dành cho khách du lịch nước ngoài ở Nhật chỉ cho phép bạn truy cập internet và không được thực hiện được các cuộc gọi thoại offline nội địa (trừ khi sử dụng dịch vụ điện thoại internet như Skype). Lưu ý là thiết bị của bạn phải được mở khoá để sử dụng được thẻ SIM.

Các gói cước từ các công ty viễn thông khác nhau có thể không giống nhau về tốc độ kết nối, mạng được sử dụng và cuối cùng là giới hạn truyền dữ liệu. Các sim du lịch phổ biến thường kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nhất định (ví dụ: một tuần) với lượng dữ liệu truy cập tối đa cho phép (ví dụ: 3 GB). Bạn có thể mua thẻ SIM tại các sân bay, các nhà bán lẻ được chọn tại Nhật Bản hoặc thông qua đặt hàng qua mạng và nhận sim gửi đến nhà hoặc khách sạn. Tất nhiên bạn sẽ được yêu cầu trình passport và điền một số thông tin bắt buộc để có thể sở hữu một chiếc sim du lịch tại Nhật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mua sim du lịch Nhật ở Việt Nam do CT SIM phân phối, công ty có dịch vụ giao hàng tận nơi trong vòng 1-2 ngày và điểm tiện lợi là bạn không cần phải scan passport hay đăng ký thông tin như khi mua sim ở Nhật (tìm hiểu thêm).

Theo Japan Guide

 

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: