Hàng nghìn chuyến bay bị hủy tại Mỹ vì bão tuyết

1336 0

Bão tuyết kèm theo mưa và gió lớn khiến nhiều hãng hàng không tại Mỹ bất lực nhìn hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại sân bay vì trễ hoặc hủy chuyến.

Bão tuyết đã đổ bộ đến khu vực sân bay quốc tế O’Hare & Midway, thuộc thành phố Chicago. Những cơn mưa tuyết, băng giá và gió giật mạnh còn gây nên tình trạng mất điện cục bộ tại bang Illinois khiến 88.000 người không có điện sinh hoạt. Trong vòng hai ngày đầu tuần, sân bay quốc tế O’Hare & Midway trở thành nơi có nhiều chuyến bay chậm giờ và bị hủy bỏ nhiều nhất tại Mỹ.

Theo cảng vụ hàng không thành phố O’Hare, tính đến 3h50 chiều 29/12 (theo giờ Mỹ), 290 chuyến bay bị hủy bỏ tại sân bay trực thuộc thành phố và trung bình hành khách phải đợi thêm 30 phút với những chuyến chậm giờ.

Chuyến bay bị hủy và hoãn khiến hành khách phải ngủ ngay tại sân bay. Ảnh: Cairnspost
Chuyến bay bị hủy và hoãn khiến hành khách phải ngủ ngay tại sân bay. Ảnh: Cairnspost

Tuy nhiên, tình trạng này đã được cải thiện hơn so với ngày 28/12 rất nhiều khi có tới hơn 1.400 chuyến bay bị hủy, trong đó 1.360 chuyến ngừng ngay tại sân bay O’Hare và 300 chuyến khác bị hủy bỏ giữa chừng.

Còn sân bay quốc tế Newark Liberty 2 phải hủy 85 chuyến, sân bay quốc tế Logan của thành phố Boston hủy 66 chuyến.

Theo trung tâm Dự báo thời tiết quốc gia, lượng tuyết rơi đã giảm tính đến sáng 29/12. Trước đó, gió đã thổi với tốc độ lên đến 65km/h vào buổi chiều ngày trước đó.

Theo VnExpress

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: