Cảm nhận mùa thu Nhật Bản cùng bản hoà tấu của “lá đỏ và thành trì”

2277 0

Điểm đặc sắc nhất ở mùa thu tại Nhật Bản chính là những tán lá đỏ tuyệt đẹp. Và cũng vào dịp thu này, những tòa thành nguy nga trên khắp Nhật Bản sẽ càng thêm phần lộng lẫy với gam màu vàng và đỏ rực rỡ từ cây cối xung quanh. Cùng khám phá một vài điểm tham quan để du khách có thể chiêm ngưỡng được sự kết hợp mỹ lệ giữa thành trì cổ kính cùng lá đỏ trong bài viết này. Còn chần chờ gì nữa mà không lên đường ngay mùa thu này và chụp những “pô” ảnh kỷ niệm để đời nào?

Thành Matsumoto
(thành phố Matsumoto, tỉnh Nagano)

Toà thành Matsumoto ở tỉnh Nagano là di sản quốc gia với kiến trúc đen – trắng đối nghịch nhau. Nếu nhìn từ thành hào, du khách sẽ thấy được hình ảnh phản chiếu trên mặt nước của tòa lâu đài cùng với lá cây đỏ rực.

Thời điểm tốt nhất để tham quan: từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11
Cách đi: khoảng 15 phút đi bộ từ ga JR Matsumoto

Thành Tsuruga
(thành phố Aizu – Wakamatsu, tỉnh Fukushima)

Du khách có thể cảm nhận vẻ đẹp lá đỏ mùa thu tại thành Tsuruga (hay còn gọi là thành Wakamatsu) từ công viên Tsuruga-jo nằm xung quanh thành. Toàn bộ toà thành và cây cối sẽ được thắp sáng hàng năm vào khoảng cuối tháng 10 đến giữa tháng 11.

Thời điểm tốt nhất để tham quan: từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11
Cách đi: đi khoảng 20 phút bằng xe buýt du lịch “Haikara-san” từ ga Aizu-Wakamatsu. Xuống xe tại “Tsuruga-jo Iriguchi” và đi bộ thêm 5 phút.

Thành Okayama (thành phố Okayama, tỉnh Okayama)

Mặt ngoài tòa tháp canh của thành Okayama hay còn gọi là tòa tháp chính, được phủ màu đen khói, nên người ta đặt biệt danh nơi đây là “Lâu Đài Quạ”. Du khách đến đây luôn bị ấn tượng bởi sự tương phản giữa màu đen của tường thành và màu đỏ của lá cây!

Thời điểm tốt nhất để tham quan: từ giữa đến cuối tháng 11
Cách đi: từ ga JR Okayama đi xe buýt Okaden tuyến đến “Okaden Takaya” hoặc “Saidai-ji”. Xuống xe tại “Kencho Mae” và đi bộ khoảng 5 phút.

Thành Matsue (thành phố Matsue, tỉnh Shimane)

Mái nhà của tòa thành Matsue có hình dạng hệt như một chú chim đang sải cánh tuyệt đẹp. Bạn có thể ngắm lá đỏ từ công viên Jozan bao quanh lâu đài, cùng với bờ sông Hori và những du thuyền lướt trên sông Hori, tất cả tạo nên một quang cảnh đậm chất mùa thu.

Thời điểm tốt nhất để tham quan: từ giữa đến cuối tháng 11
Cách đi: Từ ga JR Matsue đón xe Matsue City Bus hoặc Ichibata Bus. Xuống xe ở trạm “Kencho Mae” và đi bộ khoảng 5 phút.

Thành Hikone (thành phố Hikone, tỉnh Shiga)

Góc nhìn đẹp nhất của thành Hikone, một di sản quốc gia, là từ khu vườn “Genkyu-en” nằm cạnh thành. Cả toà thành sẽ được thắp sáng vào mùa cao điểm có nhiều khách tham quan.

Thời điểm tốt nhất để tham quan: từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12
Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga JR Hikone

Nguồn: camnhanhnhatban.vn

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: