Cách không gội đầu mà nhìn vẫn sạch đẹp khi đi du lịch

1559 0

Bạn lười gội đầu nhưng vẫn muốn mình phải thật đẹp, phong cách trong kỳ nghỉ tại một vùng đất lạ, việc chăm sóc tóc trước khi đi và tạo các kiểu phù hợp sẽ hữu ích trong trường hợp này. 

Trong kỳ nghỉ đến bãi biển hoặc trượt tuyết, hầu hết không du khách nào muốn lấy thời gian thư giãn của họ để lo lắng về mái tóc của mình. Tuy nhiên, việc bạn không muốn gội đầu, sấy tóc và tạo kiểu không đồng nghĩa với việc bạn không muốn mình nhìn thật đẹp. Dưới đây là những cách giúp bạn giữ được phong cách mà không cần gội đầu:

Chuẩn bị trước khi đi với dầu xả làm sạch

Hai tuần trước khi lên đường đi nghỉ, bạn có thể bắt đầu dưỡng tóc của mình bằng dầu xả làm sạch. Tóc của bạn sẽ bớt dầu và bết dính, điều này khiến cho việc sấy khô và tạo kiểu giữ được lâu hơn.

Mang theo dầu gội đầu khô

Hãy sử dụng nó vào ngày đầu tiên, bằng cách đó tóc của bạn sẽ không có cơ hội bị dơ. Nếu sử dụng bình xịt khô, bạn nên lắc nó đều rồi để cách xa đầu vài cm và xịt lên chân tóc rồi chải lại. Nếu dùng dạng bột, thì có loại kích cỡ du lịch để bạn mang đi, chỉ cần chà sát chân tóc và mát-xa là được. Loại dầu gội này sẽ hút bớt dầu trên tóc, bạn sẽ giữ được tóc sạch ít nhất hai ngày trước khi muốn gội lại.

Nếu không có thời gian gội đầu, bạn có thể thắt bím tóc phía trước như hình. Ảnh: Jones-Cooper
Nếu không có thời gian gội đầu, bạn có thể thắt bím tóc phía trước như hình. Ảnh: Jones-Cooper

Búi tóc khi ngủ

Việc này giúp duy trì kiểu tóc của bạn để không làm chúng rối hoặc bết dính. Trước khi ngủ, chỉ việc tạo hai búi tóc nhỏ sau gáy rồi dùng kẹp tăm cố định lại là được.

Tạo kiểu tóc phù hợp với độ dơ sạch

Vào ngày thứ nhất, bạn có thể sấy tóc để giữ độ mượt và phồng vừa phải. Ngày thứ hai thì tạo kiểu sóng biển. Đến ngày thứ ba khi tóc bắt đầu đổ dầu, bạn nên tết tóc (thắt bím) phía trước và cố định chúng bằng kẹp tăm phía sau. Ngày thứ tư nên cột nửa đầu và ngày thứ năm có thể cột tóc đuôi ngựa nhỏ nếu tóc phía trước có chút độ bóng. Sau thời gian đó, bạn có thể búi tóc lên giữa đầu, kiểu này vốn rất thời trang và có thể che giấu đi mức độ dơ của tóc.

Theo VnExpress

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: