Các hãng hàng không Mỹ tăng giá ghế ngồi cạnh cửa sổ và lối đi

697 0

Để tăng lợi nhuận, các hãng hàng không Mỹ quyết định nâng mức thuế lên 20% trên ghế ngồi cạnh cửa sổ và lối đi.

Theo Abcnews, thông thường ghế ngồi giữa trên máy bay luôn là ghế ít được hành khách lựa chọn nhất, vì vậy các hãng hàng không đã tận dụng điều này để tăng thuế, khiến hành khách phải trả nhiều hơn để tránh ghế ngồi này.

Ông Scott Mayerowitz, một chuyên gia hàng không cho biết, một số hãng hàng không giá rẻ có chính sách hành khách phải trả phí chọn chỗ nếu không muốn bị xếp vào một ghế bất kỳ trên máy bay. Sau đó, một loạt hãng khác cũng áp dụng quy định này nhằm tăng lợi nhuận của mình. Trong đó, Southwest – hãng hàng không không đánh thuế chỗ ngồi ở Mỹ đã tăng giá vé lên 20%, đồng thời đánh phí 15 USD (gần 350.000 đồng) mỗi chiều nếu hành khách muốn lấy vé sớm để chọn được ghế đẹp hơn.

Ghế ở giữa luôn là ghế ngồi được ít hành khách lựa chọn nhất. Ảnh: Alamy
Ghế ở giữa luôn là ghế ngồi được ít hành khách lựa chọn nhất. Ảnh: Alamy

Với hãng hàng không Delta, ở hạng phổ thông, hành khách không thể chọn ghế ngồi cho đến 24 giờ trước chuyến bay. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà hầu hết ghế ngồi cạnh cửa sổ và lối đi đã được chọn trước bởi những người trả phí cao hơn. Ngay cả đối với những hãng lớn như American hay United Airline, hành khách cũng khó chọn ghế ngồi cho mình hơn bởi các hãng này đều cung cấp những chỗ ngồi phía trước máy bay cho hội viên lâu năm hoặc hành khách trả phí cao của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đặt vé trước ngày bay vài tuần thì lúc này chỉ còn lại ghế hàng giữa hoặc ghế cạnh nhà vệ sinh. Vì vậy, cho dù trả phí cao bạn cũng sẽ không có được chỗ ngồi như mong muốn. Lời khuyên dành cho hành khách là liên tục kiểm tra website của hãng hàng không đã đặt, nhất là trong khoảng thời gian 24 giờ trước giờ khởi hành. Đây chính là lúc rất nhiều hội viên lâu năm của hãng nâng cấp ghế ngồi của họ. Khi đó, các ghế ngồi của họ sẽ được mở và nếu nhanh tay thì bạn sẽ có thể đặt được ghế đẹp hơn.

Theo VnExpress

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: