5 món ăn Nhật chỉ nghe thôi đã thấy “kinh hãi”

1095 0

1. Món “Mực nhảy múa”

Bạn đã từng nhìn thấy món Mực nhảy múa bao giờ chưa? Đây là món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến độ tươi sống của các món ăn Nhật Bản.

Dancing-Squid-Seafood-Bowl-Le-bol-de-calamar-dansant-

Con mực vẫn đang còn sống và ngọ nguậy! Bạn có muốn ăn thử thứ nào giống như thế này không? Nếu đủ can đảm, bạn có thể thử món này tại Hakodate, Hokkaido.

Một thực khách đã quay lại độ “kinh dị” của món ăn này. Khuyến cáo bạn không nên xem nếu bạn có một trái tim “mềm yếu và nhạy cảm”!

Địa chỉ thưởng thức món ăn: 8-20 Wakamatsu-cho, Hakodate, Hokkaido

2. Thịt ngựa sống

Horse-Meat-Sashimi-Japan

Món này có tên gọi là “Basashi” và 100% thức ăn trên dĩa là thịt ngựa sống! Nhiều người nghĩ sẽ chẳng có ai ăn những thứ như thế đâu nhưng tại Nhật, món này rất phổ biến, có người nói vị của món ăn này ngon giống như sushi. Nếu đúng như vậy, bạn có muốn thử không?

3. Natto

natto-kinoko-8-of-8

Món này gọi là Natto. Natto là món ăn truyền thống của người Nhật làm từ đậu nành lên men, thường dùng với nước tương. Tuy nhiên, món ăn này rất nặng mùi, một số người chưa ăn nhưng khi ngửi thấy mùi đã “cao chạy xa bay” trong khi một số khác lại rất yêu thích nó. Độ yêu ghét có thể nói cũng tương tự như món mắm tôm của Việt Nam.

4. Inago no Tsukudani

Thumbnail

Inago no Tsukudani là món ăn được chế biến từ châu chấu hầm với nước tương ngọt. Châu chấu là một dạng họ hàng của cào cào nên nó được gọi là Inago trong tiếng Nhật. Bạn nghĩ như thế nào? Có người nói món ăn này rất ngon, khi bạn đã thử rồi thì không thể dừng lại được.

5. Shirako

3067159961_f437a01424

Đây cũng là một trong những món ăn lạ lùng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Món Shirako thực chất là tinh trùng của cá! Nghe đã rùng mình rồi đúng không nào! Và dĩ nhiên, nó cũng 100% tươi sống.

Thùy Liên (theo Wasabi)

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: