Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc – Cách mua thẻ EZ Link đi tàu điện ngầm MRT Singapore

86 0

Singapore là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của người Việt với khoảng cách gần, vé máy bay rẻ và dễ đi và quan trọng nhất Singapore thuộc nhóm những nước phát triển nhưng bạn không cần phải xin Visa khó nhằn như các nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Do đó, ngày càng nhiều người Việt đi du lịch tự túc sang Singapore, đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay, Travel688 sẽ chia sẻ với bạn cách mua và cách sử dụng chiếc thẻ “thần thánh” EZ Link để di chuyển khắp nơi ở Singapore một cách thuận tiện và tiết kiệm nhất nhé!

Đi lại ở Singapore có nhiều cách: đi taxi hoặc các  phương tiện giao thông công cộng như xe buýt hay phương tiện phổ biến nhiều người sử dụng nhất đó chính là tàu điện ngầm MRT. Singapore khá đắt đỏ nên lựa chọn đi taxi sẽ khiến túi tiền của bạn vơi đi nhanh chóng, trừ khi bạn là “rich kid” thì xe buýt và MRT là lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm chi phí.

Các loại thẻ bạn có thể mua

1. Thẻ Singapore Tourist Pass

Thẻ Singapore Tourist Pass cho bạn 3 lựa chọn: 1 ngày (10 đô Sing), 2 ngày (16 đô Sing) và 3 ngày (20 đô Sing). Với thẻ này, bạn có thể dùng để đi tàu điện ngầm, xe bus không giới hạn trong vòng từ 1-3 ngày tùy theo loại thẻ bạn mua.

Ưu điểm: Bạn được di chuyển không giới hạn từ tàu điện ngầm cho đến xe bus chỉ với 10-20 đô Sing trong 1-3 ngày

Nhược điểm:

 • Bạn phải đặt cọc với số tiền 10 đô Sing để mua thẻ và có thể lấy lại số tiền cọc này khi trả thẻ tại các phòng vé TransitLink. Tuy nhiên điều này có thể khá bất tiện và tốn thời gian.
 • Thời hạn ngắn và không gia hạn được thêm nếu bạn đi du lịch từ 3 ngày trở lên

2. Thẻ EZ-Link

Đây là loại thẻ được hầu hết người dân bản địa sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Thẻ có giá 10 đô Sing, khi mua thẻ bạn sẽ có khoảng 5 đô Sing trong tài khoản để sử dụng và bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ ở bất kỳ trạm MRT nào hoặc các cửa hàng 7Eleven trên khắp Singapore

Ưu điểm

 • Thẻ Ez-link không chỉ giúp bạn thanh toán phí đi tàu điện ngầm, xe bus mà còn có thể dùng để quẹt trả tiền taxi v.v.
 • Thẻ EZ còn có thể dùng để làm phương tiện thanh toán khi mua đồ ăn thức uống tại các cửa hàng, máy bán hàng tự động. Các cửa hàng bán lẻ như Mustafa, Cold Storage, Giant Super market, Guardian đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Ez-link.

Nhược điểm: Bạn sẽ mất 5 đô Sing để mua thẻ này.

Nên chọn loại thẻ nào là hợp lý nhất

Vé tàu điện ngầm MRT dao động từ khoảng 0.78 đô Sing đến 2.03 đô Sing và vé xe buýt dao động trong khoảng từ 0.79 đô Sing đến 2.07 đô Sing. Theo kinh nghiệm thực tế Travel688 có được, một ngày bạn chỉ cần đi khoảng 3-4 chuyến MRT và 2-3 chuyến xe buýt là có thể đi được các điểm tham quan phổ biến. Trong lịch trình 5 ngày, Travel688 chỉ mất khoảng hơn 22 đô Sing để di chuyển khắp nơi ở Singapore từ trung tâm thành phố đến các khu vực xa hơn như vườn quốc gia, Sentosa v.v. Trừ khi bạn di chuyển cực kỳ nhiều trong 1 ngày (nếu bạn có đủ sức), thì EZ-Link là sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm nhất cho bạn.

Mua thẻ Singapore Tourist Pass và EZ-Link ở đâu?

 • Singapore Tourist Pass:

Bạn có thể mua thẻ Singapore Tourist Pass tại các phòng vé TransitLink hoặc ki ốt tự động. Tham khảo địa điểm mua Tại đây

 • EZ-Link:

Thẻ EZ-Link là thẻ phổ thông nên có khá nhiều địa điểm bán, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các phòng vé TransitLink, phòng dịch vụ chăm sóc khách hàng MRT, cửa hàng 7Eleven, BuzzPods v.v

Tại sân bay Changi: Mua thẻ EZ-Link tại trạm MRT Changi nằm ở nhà ga T2 trước khi lên tàu:

 1. Kiểm tra vé máy bay xem bạn sẽ đáp xuống nhà ga nào (T1, T2 hay T3)
 2. Theo bảng chỉ dẫn “Train to city” để đến nhà ga MRT ở T2. Nếu bạn đáp xuống T2 hay T3, bạn có thể đi bộ thẳng đến nhà ga, nếu bạn đáp xuống ở T1 nhớ bắt Sky Train để đi qua T2 nhé! 
 3. Mua thẻ EZ-link tại quầy dịch vụ khách hàng MRT ở tầng hầm T2 hoặc bạn có thể mua từ các cửa hàng 7Eleven trong sân bay
 4. Để đi vào khu trung tâm bạn chọn đi tuyến Green Line nhé (từ sân bay Changi bạn xuống tại Tanah Merah và di chuyển tiếp qua Green Line).
 5. Tham khảo Bản đồ MRT Singapore

Tham khảo sim điện thoại Singapore:

Travel688

In this article

Join the Conversation

%d bloggers like this: